ช่างไฟต้องรู้ เลือกตู้ไฟ รางไฟ แบบไหนให้จบงานไวที่สุด

2020-12-28

 

1. เลือกตู้ไฟที่มีมาตรฐานสากล
ก่อนตัดสินใจเลือกอุปกรณ์ทุกชนิดมาใช้งาน ต้องมั่นใจว่าทุกชิ้นที่ได้มา มีมาตรฐานรับรอง ทั้งในแง่ความปลอดภัย คงทน แข็งแรง และสะดวกต่อการใช้งาน เช่น ตู้สวิทช์บอร์ดกันฝุ่นกันน้ำ ที่มีมาตรฐานกันฝุ่นกันน้ำ IP55 – IP65 อ้างอิง Test Standard มอก.513-2553 และ IEC 60529:2001 พร้อมการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล ISO 9001:2015 (Full System)  จาก KJL 

 

2. เลือกวัสดุให้ตรงกับความต้องการ
การเลือกวัสดุที่ตรงกับการใช้งาน เป็นอีกเรื่องที่ช่างไฟควรให้ความสำคัญ เช่น การเลือกใช้ตู้เหล็ก เพราะต้องการตู้ไฟที่แข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี หรือเลือกตู้ไฟแบบสแตนเลสที่ดูสวยงาม แถมยังต่อต้านการกัดกร่อนได้ดี หรือตู้อลูมิเนียม ที่มีน้ำหนักเบา ทนทาน ซึ่งวัสดุเหล่านี้ จะช่วยให้งานของคุณง่ายขึ้นเป็นกองเลยล่ะครับ

 

3. เลือกผู้ช่วยที่ตรงเวลา
นอกจากลูกมือ ลูกน้อง ที่คอยช่วยให้งานของคุณเสร็จลุล่วงตามเวลา พาร์ทเนอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องสั่งซื้อมาเพื่อใช้ในการทำงาน คือผู้ช่วยอีกฝ่ายที่มีความสำคัญกับคุณ เพราะการที่ได้รับอุปกรณ์ ชิ้นส่วน ที่ดี มีคุณภาพ แถมยังได้ตรงเวลา จะช่วยลดอุปสรรคในการทำงานได้มากขึ้นเลยทีเดียวครับ

เห็นแบบนี้แล้ว คุณช่างไฟฟ้าทั้งหลาย อย่าลืมเลือกตู้ไฟ รางไฟ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ถูกต้องตามความต้องการ มีมาตรฐาน และส่งด่วนทันใจ ต้องที่ KJL ผู้นำด้านนวัตกรรมที่ช่างไฟไว้วางใจมามากกว่า 35 ปี

บทความที่คล้ายกัน

วิธีเลือกขนาดรางไวร์เวย์ ให้เหมาะกับจำนวนและขนาดสายไฟ

การทดสอบ FOP คืออะไร จำเป็นกับช่างไฟมาแค่ไหน ?

5 เรื่องที่ช่างไฟฟ้าควรต้องรู้สู่ความปลอดภัยในการทำงาน อย่าเล่นกับไฟ 5 เทคนิคที่ช่างไฟฟ้าไม่ควรละเลย