วิธีเลือกขนาดรางไวร์เวย์ ให้เหมาะกับจำนวนและขนาดสายไฟ

2021-02-05

รางไวร์เวย์ รางไฟ หรือรางไฟเหล็ก เป็นรางไฟที่มีลักษณะแบบทึบ มีคุณสมบัติป้องกันสายไฟฟ้าจากสิ่งปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อม เช่น ฝุ่น สิ่งสกปรก น้ำมัน และความชื้น และสายเคเบิล ตัวนำไฟฟ้าจะถูกวางลงในลวดเชื่อมหลังจากติดตั้งระบบสายไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรางไวร์เวย์สามารถติดตั้งกับผนัง กำแพง หรือเพดาน เพื่อยึดระบบการจัดการสายเคเบิล_ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของสายไฟ แต่จะเลือกขนาดของรางไวร์เวย์อย่างไรให้เหมาะกับจำนวน และขนาดสายไฟ มาดูไปพร้อม ๆ กัน

 

รางไวร์เวย์จะเหมาะกับการเดินสายในที่โล่งแจ้ง อากาศปลอดโปร่ง ถ่ายเทสะดวก วิธีเลือกขนาดรางไวร์เวย์ ให้เหมาะกับจำนวน และขนาดของสายไฟนั้นอาจต้องใช้การคำนวนนิดหน่อยด้วยการนำผลรวมของพื้นที่สายไฟมาเป็นตัวกำหนดว่าจะต้องไม่เกินร้อยละ 20 % ของพื้นที่ภายในตัวรางไวร์เวย์

 

สำหรับรางไวร์เวย์ KJL จะเป็นแบบขันสกรูพร้อมฝาปิดทึบอย่างมิดชิด โดยรางไฟ รางไวร์เวย์แบบมาตรฐานจะมีให้เลือกมีทั้งหมด 16 ขนาด ตัวรางไฟ รางไวร์เวย์ จะผลิตจากเหล็กแผ่นขาวคุณภาพสูง ความหนา 0.8-2.0 mm. รางไวร์เวย์ออกแบบ และควบคุมการผลิตด้วยระบบ CNC (Computer Numerical Control) ที่มีความแม่นยำสูงเหมาะสำหรับงานติดตั้งระบบสายไฟฟ้าภายในอาคาร โดยลูกค้าสามารถสั่งผลิตวัตถุดิบที่ต้องการ รวมไปถึงการเลือกสี เลือกขนาด และพื้นผิววัสดุอื่นๆ ได้ด้วยตัวเอง รางไวร์เวย์ ผลิตโดยใช้ระบบการพ่นสีฝุ่นแบบอิเล็คโตรสแตติค (Electrostatic Powder Coatings) ที่ทำให้รางไวร์เวย์มีคุณสมบัติโดดเด่นเรื่องความสวย เงางาม ทนทาน รางไวร์เวย์มีทั้งชนิดสีภายใน และภายนอกคุณสมบัติพิเศษของสีที่ใช้ทำรางไวร์เวย์จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ส่วนรางไวร์เวย์อีกประเภทคือ รางไวร์เวย์แบบชุบกัลวาไนซ์ ที่มีคุณสมบัติพิเศษทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และทนต่อการขูดขีด 

นอกจากรางไวร์เวย์แล้ว เคเจแอลยังมี รางเคเบิ้ลแลดเดอร์ รางเคเบิ้ลเทรย์ รางเคเบิ้ลเทรย์ และรางไฟสำหรับงานไฟฟ้าอีกมากมาย โดยจะมีสินค้าสต๊อกพร้อมส่ง เป็นจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของช่างไฟที่ช่วยให้จบงานได้ไว ด้วยนโยบาย KJL NOW สั่งด่วน ได้เร็ว

 

 

 

บทความที่คล้ายกัน

จุดเด่นของ ตู้ไฟสวิทช์บอร์ด KJL ทำไมถึงเป็นอันดับ 1 ที่ช่างไฟเชื่อมั่น

ตู้ไฟสวิทช์บอร์ด สินค้าสั่งด่วนได้เร็วที่ KJL

5 เรื่องที่ช่างไฟฟ้าควรต้องรู้สู่ความปลอดภัยในการทำงาน อย่าเล่นกับไฟ 5 เทคนิคที่ช่างไฟฟ้าไม่ควรละเลย