5 เหตุผล ทำไมต้องเลือก ตู้ไฟ รางไฟ ชุบกัลวาไนซ์

2021-03-03

 

 

การชุบเหล็กด้วยกัลวาไนซ์เป็นวิธีการหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการอุตสาหกรรม เป็นนวัตกรรมการปกป้องเหล็ก หรือโลหะจากการกัดกร่อน โดยเป็นวิธีการเคลือบภายนอกบาง กับเหล็ก หรือโลหะเพื่อช่วยป้องกันจากสภาพแวดล้อมโดยรอบไม่ว่าจะเป็น ลม ฟ้า อากาศ หรือสิ่งขีดข่วนต่าง ส่วนมากจะมีลักษณะเป็นสีเงิน หากไม่มีการเคลือบกัลวาไนซ์เพื่อป้องกัน โลหะจะสัมผัสกับองค์ประกอบรอบด้านได้ง่ายอาจจะเป็นออกซิไดซ์ที่ส่งผลให้เหล็ก หรือโลหะสึกกร่อนได้เร็วกว่าปกติ เหล็กชุบกัลวาไนซ์จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับงานตู้ไฟ รางไฟ ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้า รางเดินสายไฟ ต่าง

 

ข้อดีของตู้ไฟ รางไฟ ตู้กันฝุ่น ชุบกัลวาไนซ์

 

   1.ทนทาน

การเคลือบตู้ไฟ รางไฟ ด้วยกัลวาไนซ์เป็นหนึ่งในรูปแบบการป้องกันการกัดกร่อนที่ดี และทนทานที่สุดในตลาด ความหนาของการเคลือบโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 45 – 65 ไมครอน หรือเท่ากับกระดาษ A4 หนึ่งแผ่น โดยสามารถปกป้องโครงสร้างเหล็กได้ดีเกิน 10 ปีเลยทีเดียว

 

   2.อยู่ได้นาน

ความทนทานในระยะยาวจากการชุบกัลวาไนซ์เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมค่อนข้างต่ำในแง่ของผลกระทบที่เกี่ยวข้องกับโลก งานวิจัยหลายชิ้นงานแสดงให้เห็นว่าตู้ไฟ รางไฟที่ผ่านการชุบกัลวาไนซ์ลดต้นทุนทางเศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ดีกว่าการทาสีซ้ำ  อายุการใช้งานของตู้ไฟ รางไฟชุบกัลวาไนซ์จะยาวนานเป็นพิเศษที่ทนทานต่อการกัดกร่อน และทนต่อสภาพอากาศในทุกรูปแบบ

 

   3.คุ้มค่า

ลดต้นทุนในการป้องกันการสึกกร่อนของตู้ไฟ รางไฟ ตั้งแต่ในส่วนเบื้องต้นไปตลอดอายุการใช้งานของสินค้า อีกทั้งงานวิจัยยังอ้างอิงได้ว่าตู้ไฟ รางไฟชุบกัลวาไนซ์ได้คุณภาพของสินค้ามากกว่าอย่างอื่น กัลวาไนซ์อยู่รอบตัวในเกือบทุกด้านของอุตสาหกรรมตู้ไฟ รางไฟ ตั้งแต่ชิ้นส่วนเล็ก ไปจนถึงโครงสร้างใหญ่ ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดผ่านการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ และการรวบรวมข้อมูลประสิทธิภาพจากประเทศอังกฤษ

 

   4.ระยะเวลาการผลิตไม่นาน

กระบวนการจุ่มตู้ไฟ รางไฟลงในกัลวาไนซ์ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที สามารถเข้าถึงได้แม้ในบริเวณที่ยากลำบากที่สุด หรือจุดอับเล็ก ดีกว่าการเคลือบด้วยแปรง หรือพ่น จะทำให้ได้รับการป้องกันการกัดกร่อนได้อย่างสมบูรณ์

 

   5. ง่ายต่อการขนส่ง

กัลวาไนซ์มีความทนทานต่อการขัดถูได้ดีกว่าการเคลือบแบบอื่นถึง 10 เท่า โดยเฉพาะหากยึดติดกับเหล็ก โลหะ หรือตู้ไฟ รางไฟทำให้เหล็กที่ชุบกัลวาไนซ์มีความต้านทานต่อความเสียหายในระหว่างการจัดการ การจัดเก็บ การขนส่ง รวมถึงการก่อสร้างด้วย

 

 

นี่เป็นเหตุผลที่ทำไมตู้ไฟ รางไฟ ของเคเจแอลถึงใช้กระบวนการชุบกัลวาไนซ์เพื่อคุณภาพของสินค้าที่ดีKJL เลือกสิ่งที่ดีที่สุดตั้งแต่เริ่มการผลิตจนถึงพร้อมส่งตรงถึงมือของผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ปิดงานไว ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 (Full System) พัฒนาสินค้าด้วยเครื่องจักรทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น เรื่องงานตู้ไฟ รางไฟ ต้องยกให้ KJL

บทความที่คล้ายกัน

5 เรื่องที่ช่างไฟฟ้าควรต้องรู้สู่ความปลอดภัยในการทำงาน อย่าเล่นกับไฟ 5 เทคนิคที่ช่างไฟฟ้าไม่ควรละเลย